การรักษาโรคกลัวความสูง           


การรักษาสำหรับ Acrophobia

ที่มาของรูปภาพ http://www.aspiredhypnotherapy.co.uk/images/assets/fear(1).jpg

          ขั้นตอนแรกในการเอาชนะความกลัวความสูงคือการเรียนรู้เพื่อการควบคุมอาการทางกายภาพ  เมื่อเผชิญกับสถานการณ์ที่คุกคาม, การช้าหายใจลึกสามารถช่วยชะลอการเต้นของหัวใจและเพิ่มการไหลเวียนออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อเก็บจาก tensing ขึ้น  ถ้าเป็นไปได้ไม่กี่นาทีของการทำสมาธิอาจจะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาความตึงเครียดบางอย่าง  เพลงผ่อนคลายอโรมา, และแม้กระทั่งบางยืดหรือนวดเบาสามารถช่วยบรรเทาอาการทางกายภาพของความหวาดกลัว 

         acrophobic หลายคนปฏิบัติต่อความกลัวของพวกเขาผ่านการหลีกเลี่ยง  การเลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวชั้นไม่ใช่วันหยุดวางไฟบนหลังคาและการจ้างงานคนในการทำความสะอาดรางเป็นวิธีการทั้งหมดที่ acrophobe สามารถหลีกเลี่ยงความสูงในชีวิตประจำวันของพวกเขา  ขณะที่มันอาจจะมีประสิทธิภาพเพราะคนจะไม่ประสบความวิตกกังวลในการหลีกเลี่ยงไม่ได้รักษาจริง  สถานการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้บังคับว่าคนที่จะเผชิญความหวาดกลัวของพวกเขาและรู้วิธีการเอาชนะมันสามารถลดความวิตกกังวลในอนาคต
          จิตบำบัดการค้นหาการรักษารากของความหวาดกลัวมักจะเป็นเหตุการณ์เดียวกับบาดแผล  การรักษาวิธีนี้ก็ยังมีอัตราการประสบความสำเร็จค่อนข้างต่ำด้วยเหตุผลหลายประการ  Acrophobia มักพัฒนาเป็นเด็กมีการเรียนรู้ที่จะรวบรวมข้อมูลและมีการค้นพบอันตรายจากการตก แต่ผู้ใหญ่แสวงหาการรักษาความหวาดกลัวไม่อาจจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะที่จุดประกายความกลัวของพวกเขาของความสูง  นอกจากนี้นักจิตวิทยาหลายคนเชื่อว่าอาจจะกลัวบางอย่างเกี่ยวกับสัญชาตญาณและความหวาดกลัวความสูงอาจมีการพัฒนาจากความหวาดกลัวบรรพบุรุษดั้งเดิมของหน้าผา

 การรักษานั้นมีหลายวิธี

 

แหล่งอ้างอิง

http://translate.google.co.th/translate?hl=th&langpair=en%7Cth&u=http://www.essortment.com/lifestyle/overcomefearhe_sfkr.htm