โรคอ้วน 

     

     

   

 

 

          บล็อกนี้เกิดขึ้นมาได้ เพราะดิชั้นเองนั้นสนใจในเรื่องของความสวยความงามอยู่แล้ว เป็นคนที่สนใจและใส่ใจต่อสุขภาพของตนเอง ถึงแม้ว่าตัวของดิชั้นเองจะไม่ได้อ้วนเลย แต่ก็แน่นอนว่า ซักวันหนึ่งผู้หญิงที่รักในการกินอย่างชั้น ก็ต้องเจอกับคำว่า "อ้วน" เข้าซักวัน ดังนั้น ดิชั้นก็เลยเข้าไปศึกษา บล็อกของ  sss29245 ที่ http://www.suriyothai.ac.th/node/456  และได้ต่อยอดมาจนกลายเป็นบล็อกนี้ขึ้นมา

          อยากจะบอกคุณๆทั้งหลายว่า การกินบ่อยๆนั้นไม่ได้ทำให้อ้วนทุกคนนะจ๊ะ บางคนกินทั้งวัน กินจุกกินจิกยังไม่เห็นจะอ้วนเลย เพราะวันนั้นอาจมีแขกที่เราไม่ได้รับเชิญมาช่วยกินอาหารเป็นเพื่อนเรา อย่างเช่น พยาธิตัวแบน ตัวกลม ตัวตืด ทั้งหลาย ^^ หรือบางคนที่กินมากแต่ไม่อ้วน ก็เพราะระบบเผาผลาญของร่างกายดี บางคนกินน้อยกลับอ้วนมากซะงั้น เอ๊ะ!ยังไงกันเนี่ย ความอ้วนตุ้ยนุ้ยมากเกินไปนั้นทำให้สาวๆหมดสวยไปเยอะเลย และเจ้าความอ้วนนี่แหละยังทำให้เป็นความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคอีกสารพัด รู้อย่างนี้แล้วใครอยากจะอ้วนอีกหละ...

          ในปัจจุบันวัยรุ่นจำนวนมาก โดยเฉพาะสาวๆ นิยมเข้าไปใช้บริการคลินิกลดน้ำหนัก เพราะต้องการมีหุ่นสวยๆไว้ใส่เสื้อผ้ารัดรูปได้ไม่อายใคร  ในคลินิกบางแห่งไม่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาดูแลการลดน้ำหนักอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้เกิดการลดน้ำหนักที่ไม่ถูกวิธีและหลักวิชาการ ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต ดิชั้นก็เลยหวังว่าบล็อกนี้จะเป็นประโยขน์ต่อตัวของดิชั้นเองและผู้อื่นที่ต้องการศึกษาในเรื่องของ "โรคอ้วน" ได้ไม่มากก็น้อยนะจร๊ะ ><


รูปภาพของ sss29261

โรคนี้ผู้หญิงไม่ค่อยอยากเป็นนะค่ะ
ผอมๆสวยกว่าจริงมั้ยค่ะ


รูปภาพของ sss29416

โรคนี้เป็นแล้วเครียดเลย


รูปภาพของ kalayarat

ตรวจแล้ว

ขอบคุณค่ะ

อ.กัลยารัตน์ทำไมถึงทำเรื่องนี้หรอค่ะ

 

เพราะว่าจะได้ลดความอ้วนของตัวเองด้วยอ่อจ๊ะ

5555555555

 

 

เนื้อหาสาระน่าสนใจ  รูปภาพกวนตีนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ