กล้วยปิ้ง


รูปภาพของ sss27431

 

กล้วยปิ้ง


ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี มีประมาณ 12-14 ผล

หัวกะทิ 2 1/2 ถ้วย

น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

มะพร้าวขูด 1 ผล

เกลือป่น 3/4 ช้อนชา

วิธีทำ 

1. นำน้ำตาลปึกมาละลายในหัวกะทิจนหมด ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่นคนให้เข้ากัน กรองตะกอนออกด้วยผ้าขาวบางใส่หม้อพักไว้

2. นำกล้วยออกห่ามมาปอกเปลือก ปิ้งบนเตาถ่านไฟอ่อนๆ หมั่นพลิกกล้วยระหว่างปิ้งจนสุกเหลืองทั้งลูก

3. จากนั้นนำกล้วยมาทับให้แบน แล้วจุ่มลงในน้ำกะทิ นำไปปิ้งไฟอีกครั้ง แล้วนำกลับมาจุ่มอีกครั้งเพื่อให้น้ำกะทิเข้าเนื้อ

 

แหล่งที่มาข้อมูล     :     http://www.geocities.com/bttb2002/6.htm

แหล่งที่มารูปภาพ    :     http://inlinethumb46.webshots.com/40045/2713720600102918060S500x500Q85.jpg