กล้วยเบรคแตก


รูปภาพของ sss27431

 

การทำกล้วยเบรคแตก


ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าดิบ 1000 กรัม

น้ำตาลทราย 500 กรัม หรือ 2 1/3 ถ้วย

น้ำสะอาด 1000 กรัม หรือ 4 2/3 ถ้วย

เกลือ 20 กรัม หรือ 1 ช้อนโต๊ะ+1/2 ช้อนชา

นมข้นหวาน 50 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันปาล์ม 50 กรัม

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกกล้วยหั่นเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือ 1 % นาน 30นาที

2. ผึ่งให้หมาดๆ

3. ทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด พอสุก แต่ไม่กรอบ

4. แช่ชิ้นกล้วยในน้ำเชื่อม นาน 10 นาทีนำขึ้นให้สะเด็ดน้ำเชื่อม

5. ทอดซ้ำอีกครั้งใช้ไฟค่อนข้างอ่อน จนได้กล้วยสีน้ำตาลแดง และกรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ทิ้งให้เย็น

วิธีเตรียมน้ำเชื่อม เคี่ยวน้ำตาลทรายใส่น้ำ เกลือและนมข้นหวาน ให้เดือดนาน 5 นาที ยกลง

 

แหล่งที่มาข้อมูล     :    http://www.toolmartasia.com/index.php?option=com_content&task=view&id=166&Itemid=32

แหล่งที่มารูปภาพ    :    http://www.212cafe.com/freewebboard/user_board/nanalady/picture/348108_2.jpg