เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

รูปภาพของ poonsak

เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

โดยนางสาวปิยวรรณ อังคณาสกุลเจริญ โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

นำเสนอครั้งแรกเมื่อ 11 กันยายน พ.ศ. 2545 ที่

เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แบ่งออกเป็น 3 ยุค คือ สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณ สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง สิ่งมหัศจรรย์ยุคปัจจุบัน

สิ่งมหัศจรรย์บางสิ่งของโลกถูกสร้างโดยมนุษย์ ซึ่งบางอย่างก็มีหลักฐานในการสร้างว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร แต่บางอย่างก็ไม่มีหลักฐานในการสร้างว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร เช่น กองหินสโตนเฮนจ์ ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในยุคกลาง กองหินสโตนเฮนจ์เกิดจากหินหลายสิบตันมาวางในลักษณะรูปร่างที่แปลกตา ซึ่งหินหนักหลายสิบตันในสมัยก่อนยังไม่มีเครื่องมือที่ช่วยในการยกหรือรับนำหนักได้มากขนาดนี้ เป็นต้น

สิ่งมหัศจรรย์ในแต่ละยุคมีความสำคัญในการศึกษาประวัติศาสตร์ แต่สิ่งมหัศจรรย์ยุคโบราณเสื่อมสลายลงไปหมดแล้ว คงเหลือแต่พีระมิดในประเทศอียิปต์

ขอขอบพระคุณแหล่งข้อมูล

• ชิต ภิบาลแทน และ ชุลีพร สุสุวรรณ.ความรู้รอบตัวสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าสนใจ.พิมพ์ครั้งที่ 2  กรุงเทพฯ : โรงพิมพ์ทิพยวิสุทธิ์ ,2540
  • รพีพรรณ ลาวัณยจรัสโยธิน.ความรู้รอบตัว.กรุงเทพฯ:รุ่งเรืองสาส์นการพิมพ์, มปป.
  • สิ่งสำคัญของโลก   ผู้แต่ง โมทยากร
  • www.geocities.com/wonder7th
  • www.Teenee.com

ศึกษาเนื้อหาข้อมูลทั้งหมด คลิกที่นี่
จำนวนผู้ใช้งานถึงปัจจุบัน

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร