"น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีแชมป์เอเชียคนล่าสุด ได้เหรียญทองซีเกมส์ รุ่น 49 กก.หญิง ชนะเวียดนาม 10-7 คะแนน


รูปภาพของ webmaster

"น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีแชมป์เอเชียคนล่าสุด
ได้เหรียญทองซีเกมส์ รุ่น 49 กก.หญิง ชนะเวียดนาม 10-7 คะแนน
 

พรรณนภา หาญสุจินต์ 
นักเรียนชั้นม.4/3 โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร

''น้องนก'' พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาววัย 16 ปี ชาวไทย ดีกรีแชมป์เยาวชนเอเชีย ทำผลงานได้อย่างสุดยอด เตะเข้าหัว  ทิ ฮอง เกียง ดอน จากเวียดนาม ในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย แซงชนะด้วยคะแนน 10-7 หลังตอนแรกเสมอกัน 7-7 ผงาดซิวทองได้สำเร็จ ในการแข่งขัน ซีเกมส์ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านั้น เทควันโด รอบรองชนะเลิศ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง น้องนก พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์เอเชียครั้งล่าสุด โชว์เพลงเตะเข้าใบหน้ากับศีรษะคู่ต่อสู้เจ้าภาพเมียนมาร์ชนะไปอย่างขาดลอย 11-4 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศช่วงบ่ายกับเวียดนาม

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 สะใจชาวไทย!พรรณนภาเตะเจ้าภาพ10-7ซิวทอง 
''น้องนก'' พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาววัย 16 ปี ชาวไทย ดีกรีแชมป์เยาวชนเอเชีย ทำผลงานได้อย่างสุดยอด เตะเข้าหัว อิม คา อ่อง จากเมียนมาร์ ในช่วง 3 วินาทีสุดท้าย แซงชนะด้วยคะแนน 10-7 หลังตอนแรกเสมอกัน 7-7 ผงาดซิวทองได้สำเร็จ ในการแข่งขัน ซีเกมส์ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา
เทควันโด ชิง 4 ทอง ที่วันนา ทิคกี้ อินดอร์ สเตเดี้ยม เอ ซึ่งทัพจอมเตะไทยส่งนักกีฬาลงชิงชัยครบทุกรุ่น โดยในรุ่น 49 กก. หญิง "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาววัย 16 ปี ดีกรีแชมป์เยาวชนเอเชีย ซึ่งแข่งรอบแรก สามารถอาชนะ มา อิซเบล อเริก้า โมร่า โมร่า จากฟิลิปปินส์ 13-0 จากนั้นรอบรองชนะเลิศ ยังเตะ อิม คา อ่อง จากเมียนมาร์ ขาดลอย 11-4 ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ไปเจอ ทิ ฮอง เกียง ดอน จากเวียดนาม
โดยยกแรกไทยโดนเตะหัวตามอยู่ 1-4 คะแนน แต่ยกสอง นกมาได้แบ็กคิกเข้าหน้าพลิกนำ 6-4 จนยกสุดท้ายเกมสูสี ทั้งคู่เตะกันจนสกอร์เสมอกัน 7-7 เหลือเวลาอีก 3 วินาที น้องนกสามารถดึงจังหวะเตะเข้าหัวคู่แข่งจนเอาชนะไปได้อย่างสุดมัน 10-7 คว้าทองไปครอง ส่วนทองแดง ฟิลิปปินส์ 
น้ำตาร่วงพ่อตายก่อนเห็นแชมป์
หลังคว้าเหรียญทอง "น้องนก" กระโดดดีใจสุดตัว พร้อมทั้งกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้ ดีใจมาก อยากมอบเหรียญทองเหรียญนี้ให้คุณพ่อ บุญรอด หาญสุจินต์ ที่เสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ซึ่งตอนนั้นพ่อยังไม่รู้ว่านกติดทีมชาติชุดซีเกมส์ เขาอยากให้ติดทีมชาติชุดซีเกมส์ แต่ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อนเพราะอุบัติเหตุรถชนจนเสียชีวิต แต่ตอนนี้อยากจะบอกพ่อว่า "ทำได้แล้ว พ่ออยู่ในหัวใจ พ่อมองดูหนูอยู่กลับไปหนูจะเอาเหรียญทองไปมอบไว้ให้ที่กระดูกพ่อ"   
 โค้ชแม็กซ์ชี้หวิดถอนตัว น.น.เกิน
"เจ้าแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เพียง 4 วัน ที่ทีมเทควันโดเดินทางมาถึง นกมีน้ำหนักเกินอยู่ 3 กิโลกรัม ทำให้โค้ชคิมสั่งให้นักกีฬาผู้หญิงเฝ้าดูนกอย่างใกล้ชิด ไม่ให้กินอาหารที่เพิ่มน้ำหนัก คอยควบคุมน้ำหนัก พร้อมกับให้คาสซานดร้าบังคับให้นกวิ่งเพื่อให้ลดน้ำหนัก แต่วิ่งไปได้ไม่นานนกไม่ยอมที่จะลด เขาบอกแต่ว่าไม่เอาแล้ว ขอยอมแพ้ จะไม่ลงแข่งขันเพราะไม่ไหว
ซึ่งตนก็ได้วิทยุบอกสตาฟฟ์โค้ช และโค้ช เช ยอง ซอก ได้ยินจึงเรียกประชุมด่วน โดยโค้ชบอกกับนกว่า "คุณรู้มากี่เดือนแล้วว่าน้ำหนักเกิน ที่ผ่านมาคุณทำอะไรอยู่ คุณมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทอง ถ้าคุณทำได้" จากนั้นนกก็สามารถลดน้ำหนักได้จนประสบความสำเร็จ  

http://www.siamsport.co.th/seagames2013/news_detail.php?IDNews=213481 


The 7th Gyeongju Korea Open International Taekwondo Championships
ระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน ณ Gyeongju ประเทศเกาหลีใต้ 

 

          “จอมเตะไทย” ฟอร์มร้อนแรงไม่เลิก “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ สุดเฉียบ ไล่เตะชนะคู่แข่งจากแดนกิมจิ ขาดลอย คว้าเหรียญทองที่ 3 ในศึกเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น 2013” ให้กับทีมไทยได้สำเร็จ ขณะที่ “ฟลุ๊ก” สุทธิศักดิ์ จานทอง เจอของแข็ง เลยไปไม่ถึงดวงดาว แพ้ “จอมเตะเจ้าภาพ” รอบ 8 คน ชวดเหรียญไปอย่างน่าเสียดาย

วันเสาร์ 6 กรกฎาคม 2556 เวลา 17:29 น.

          นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย รายงานการแข่งขันเทควันโดรายการ “โคเรีย โอเพ่น 2013” ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ซึ่งจอมเตะเยาวชนทีมชาติไทย ประเดิมสังเวียนคว้ามาได้แล้ว 2 เหรียญทอง จากรุ่น 44 กก.หญิง “น้องนิด” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด กับ รุ่น 42 กก.หญิง “น้องนุ่น” ธีรนาฐ คำนวน ดาวรุ่งไฟแรง ส่วน 1 เหรียญเงิน ได้จากรุ่น 48 กก.ชาย “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ

          สำหรับการแข่งขันในวันที่ 2 มีจอมเตะไทย ลงสนาม 2 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีเหรียญทองเยาวชนชิงแชมป์เอเชียคนล่าสุด กับ รุ่น 55 กก.ชาย “เจ้าฟลุ๊ก” สุทธิศักดิ์ จานทอง เจ้าของเหรียญทองโคเรียลโอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว ผลปรากฏว่า เด็กไทยเก็บเพิ่มมาได้อีก 1 เหรียญทองจาก พรรณนภา รอบแรก ชนะ ซอง ซิง เคียบ จากเกาหลีใต้ 6-1 คะแนน, รอบ 2 ชนะ คิม ชอง ชิน จากเกาหลีใต้อีก 12-0 คะแนน, รอบ 3 ชนะ มอนเซอร์ลัด เฮอร์นันเดส เอสพินโซนา จากเม็กซิโก  18-0 คะแนน และรอบชิงชนะเลิศ พรรณนภา เอาชนะ อิม ทา ฮีน จากเกาหลีใต้ 11-4 คะแนน คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 3 ให้กับนักเทควันโดไทยได้สำเร็จ ส่วน สุทธิศักดิ์ จอดป้ายแค่รอบ 8 คนสุดท้ายเท่านั้น โดยรอบแรก ชนะ ฮัน ตู ยอง จากเกาหลีใต้ 24-2 คะแนน, รอบ 2 ชนะ อี ซู ชัง จากเกาหลีใต้ 17-4 คะแนน และ รอบ 3 ชนะ ปาร์ค อุน คิม จากเกาหลีใต้ 5-3 คะแนน ก่อนที่รอบ 8 คนสุดท้าย จะแพ้ให้กับ ฮิม จุง ฮุน จากเกาหลีใต้ 3-5 คะแนน

          หลังเกม คิม แจ วู หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดเยาวชนไทย กล่าวว่า วันนี้ทั้ง พรรณนภา และ สุทธิศักดิ์ เล่นได้ตามแผนที่วางไว้ จนทำให้ตัวเองเห็นจุดบกพร่องและข้อดีต่างๆ แต่เส้นทางของสุทธิศักดิ์ ไม่ดีต้องมาพบกับ ฮิม จุง ฮุน  ดาวรุ่งไฟแรงของเกาหลีใต้ ในรอบ 8 คน และต้องยอมรับว่า ฮิม จุง ฮุน เหนือกว่าพอสมควร อย่างไรก็ตาม นักเทควันโดชุดนี้ยังมีโอกาสลุ้นเหรียญทองจาก รุ่น 46 กก.หญิง นภาพร จรณวัตร และ รุ่น 59 กก.ชาย ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์. 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th


นายกปู ปลื้มจอมเตะพร้อมสนับสนุนเต็มที่

          “นายกปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปลื้่มผลงานจอมเตะเทควันโดไทย หลัง “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นำคณะนักกีฬาเข้าพบ ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังคว้าอันดับ 3 ของเอเชียกลับมา ระบุรัฐบาลให้การสนับสนุนกีฬาชนิดนี้เต็มที่ เนื่องจากเป็นความหวังจของคนไทยทั้งชาติ

          ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย นพ.ทศพร เสรีรักษ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมฯ พร้อมด้วยนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทยทั้ง 18 คนชุดสร้างผลงานคว้าอันดับ 3 จากศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย “เอเชี่ยน จูเนียร์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2013″ อายุไม่เกิน 17 ปีชาย-หญิง ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เข้าพบคาระวะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกันนี้ผู้บริหารสมาคมและนักกีฬาทั้งหมดได้อวยพรเนื่องวันคล้ายวันเกิดให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วย

"น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ นักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย
อวยพรย้อนหลังวันคล้ายวันเกิดให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

          ผศ.พิมล นายกสมาคมเทควันโดไทย เปิดเผยว่า การเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในครั้งนี้ ตนได้รายงานถึงความสำเร็จของนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทยที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะทีมหญิงของเรานั้นสามารถคว้าอันดับ 3 ของเอเชียกลับมาเป็นรองเพียงแค่ เกาหลีใต้ ชาติมหาอำนาจเบอร์ 1 ของโลกกับ และ อิหร่าน เท่านั้นเอง ถือว่า ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายที่ตั้งใจไว้ จากเดิมคาดหวังแค่อันดับ 5 ในรายการนี้ ซึ่งบ่งบอกแสดงให้เห็นว่า นักกีฬาชุดนี้หลายคนมีแววดี อนาคตจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ได้ในไม่ช้า นอกจากนี้ตนยังได้ขอบคุณทางรัฐบาลที่ให้การดูแลและช่วยสนับสนุนกีฬาชนิดนี้อย่างเต็มที่ จนสามารถสร้างความสำเร็จ รวมไปถึงการพัฒนาขีดความสามารถจอมเตะไทยจนก้าวไปสู่ในเวทีระดับโลก

          ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวว่า ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่สร้างความสำเร็จกลับมาสู่ประเทศชาติ และสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ทุกคนนั้นมีความสามารถคนเป็นตัวแทนของเยาวชนคนรุ่นใหม่ สำหรับคนที่ได้เหรียญรางวัลกลับมาก็ให้พยายามรักษามาตรฐานของตัวเองให้ดีขึ้น ส่วนคนที่ไม่ได้เหรียญก็ขอให้ตั้งใจพัฒนาตัวเองและฝึกซ้อมต่อไปอย่าท้อแท้ เพราะกีฬานั้น เป็นสิ่งที่ดีให้ทุกคนมีการปลูกฝังรู้จักแพ้ชนะและอภัย ในส่วนของรัฐบาลเองก็จะให้การสนับสนุนสมาคมเทควันโดไทยอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นกีฬาที่มีความหวังของคนไทยทั้งชาติ โดยเฉพาะกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่คนไทยทั้งชาติอยากเห็นนักเทควันโดไทยประสบความสำเร็จ

          นอกจากนี้ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำ “เจ้าแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ อดีตแชมป์เทควันโดโลก ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ซึ่งมีความประสงค์อยากรับราชการเป็นตำรวจเข้าพบ นายเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมรายงานผลงานต่างๆมาให้รับทราบ โดย นายเฉลิม เผยว่า ยินดีให้การสนับสนุนนักกีฬาและอดีตนักกีฬาที่สร้างความสำเร็จให้กับประเทศชาติ ยิ่ง “เจ้าแม็ก” ชัชวาล มีความต้องการเป็นตำรวจ ขอ นพ.ทศพร ให้นำเรื่องมาเสนอต่อที่ตัวเองได้เลย เพราะกีฬาชนิดนี้มันตรงกับพื้นฐานของอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฏร์อยู่แล้ว

ที่มา : http://sport.mthai.com/thai-sport/163303.html

 


เตะกระจาย!เด็กไทยคว้าทองเพิ่มเทควันโดยช.เอเชีย
 
“น้องนก” พรรณภา หาญสุจินต์ (กลาง), “น้องมิ้น” นภาพร จรณวัต (ซ้าย) และ “เจ้าณัฐ” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ (ขวา) 3
นักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทยชูเหรียญรางวัลที่คว้ามาได้เพิ่มในศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย
“เอเชี่ยน จูเนียร์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2013″ อายุไม่เกิน 17 ปี
“บิ๊กจุ๊บ” นายรัฐพล ภักดีภูมิ ผู้จัดการเทควันโดทีมชาติไทย รายงานการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชียศึก “เอเชี่ยน จูเนียร์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2013″ อายุไม่เกิน 17 ปีชาย-หญิง ประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) ครั้งที่ 7 เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามเสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการชิงชัยวันที่สาม โดยการชิงชัยในวันนี้จอมเตะวัยโจ๋ของไทยมีคิวลงสนามถึง 4 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ชาย รุ่น 51 กก.”เจ้าโอ๊ต” ณัฐวุฒิ เจริญรักษ์ อดีตเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียปี 55 ที่เวียดนาม, รุ่น 59 กก. “เจ้าณัฐ” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ และ หญิง รุ่น 52 กก. “น้องนก” พรรณภา หาญสุจินต์ ดีกรีเหรีญทองโคเรียลโอเพ่น กับ รุ่น 46 กก. “น้องมิ้น” นภาพร จรณวัต จอมเตะดาวรุ่งวัย 14 ปีเหรียญเงินสวีเดนโอเพ่น
 
ปรากฏว่า นักเทควันโดไทยวัยโจ๋ยังร้อนแรงไม่มีตกเก็บเพิ่มมาได้อีก 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองได้มาจาก “น้องนก” พรรณภา หลังรอบแรกชนะ จุง บุน ลิม จากเกาหลีใต้ขาดลอย 15-5 คะแนน, รอบสองชนะ โร เว็ง ซู ดาวรุ่งจากไทเปมาได้อีก 4-1 คะแนน ก่อนที่ในรอบชิงชนะเลิศ พรรณภา จะอาศัยแรงอึดและประสบการณ์ที่ดีไล่เตะเอาชนะ หลี ฮูน หยู ตัวเก่งของจีนมาอย่างสูสี 5-2 คะแนน คว้าเหรียญทองเหรียญที่สองให้กับทัพนักเทควันโดไทยได้สำเร็จ
ส่วนเหรียญเงินได้จาก “น้องมิ้น” นภาพร รอบแรกชนะ ซิลิโอ มาเรีย บาเนส จากฟิลิปปินส์ขาด 15-3 คะแนน, รอบสอง นภาพร ยังอาศัยเกมบุกอย่างยอดเยี่ยมชนะ พูเนส ฟาราจี ตัวเก่งของอิหร่าน 4-1 คะแนน จากนั้นเข้าไปชิงเหรียญทองกับ มิน จุน อิม ดีกรีเหรีญทองเยาวชนโลกเมื่อปี 55 ตลอดเกมทั้งสามยก “น้องมิ้น” พยายามเดินหน้าออกอาวุธอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัว มิน จุน อิม ได้ ที่อาศัยขาหน้ากันได้ตลอดเวลา ก่อนที่สาวไทยจะโดนเตะศรีษะถึง 4 ครั้งแพ้ไปขาด 3-13 คะแนน สุดท้ายเหรียญทองแดงเกิดขึ้นจาก “เจ้าณัฐ” ณัฐวีร์ รอบแรกชนะ โมฮาเหม็ด จาฮิดู จากบังคลาเทศ 24-0, รอบสองชนะ อาเหม็ด บาชิ ชาวอัฟกานิสถาน 6-3 คะแนนน ก่อนที่รอบรองชนะเลิศจะพลาดท่าให้กับ อโบฟา ยากูซาส จากอิหร่าน 4-16 คะแนน
ขณะที่ “เจ้าโอ๊ต” ณัฐวุฒิ อดีตแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว โชคไม่ดีในการจับสลากแบ่งสายรอบแรกต้องโคจรไปพบกับ ซอง จู โฮ จากเกาหลีใต้ ที่คว้าเหรียญทองในรุ่นนี้ เริ่มเกมยกแรก ณัฐวุฒิ ดูเชิงอาศัยดักเตะจังหวะสองนำไปก่อน 3-1 คะแนน จากนั้นในยกที่สอง “เจ้าโอ๊ต” ถูกกรรมการตัดเคียงโกหลายครั้งติด ก่อนจะถูกคู่แข่งจากแดนกิมจิทำแต้มแซงหน้าเป็น 7-5 คะแนน มาถึงยุกสุดท้าย ณัฐวุฒิ พยายามออกอาวุธแลกคืนมาบ้าง แต่ก็มาถูกกรรมการตัดเคียงโกอีกรวมเป็น 7 ครั้งด้วยกัน หากโดนตัดอีกแค่ครั้งเดียวจะถูกจับแพ้ทันที ก่อนที่ ซอง จู โฮ จะอาศัยดักแข้งจังหวะสองชนะไป 16-10 คะแนน
 
หลังเกม คิม แจ วู เฮดโค้ชทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เด็กทุกคนพยายามตั้งใจสู้เต็มที่แล้ว การได้เพิ่มมาอีก 1 ทอง 1 เงิน และ 1 ทองแดง จากทั้งหมด 4 คนที่ลงแข่งขันในวันนี้ถือว่า ประสบความสำเร็จดีเกินคาด เพราะคู่แข่งแต่ละคนล้วนแข็งแกร่งทั้งสิ้น โดยเฉพาะ “น้องมิ้น” นภาพร ที่พยายามออกอาวุธสู้ตลอดเวลา แต่ต้องยอมรับว่า คู่แข่งจากเกาหลีใต้คนนี้มีดีกรีถึงแชมป์เยาวชนโลก ดังนั้นประสบการณ์ต่างๆย่อมเหนือกว่า ขณะที่ “น้องนก” พรรณภา เล่นได้ตามแผนที่โค้ชวางจึงได้เหรียญทองไปตามเป้า ส่วน “เจ้าโอ๊ต” ณัฐวุฒิ โชคไม่เข้าข้างเจอกระดูกตั้งแต่นัดแรกจึงทำให้พ่ายแพ้ไป และคู่แข่งเกาหลีใต้คนนี้ก็เป็นแชมป์ในรุ่นนี้ด้วย สุดท้าย “เจ้าณัฐ” ณัฐวีร์ ยังใหม่กับเวทีระดับนี้แถมใจร้อนเร่งทำแต้มมากเกินไป ต้องรอสั่งสมประสบการณ์อีกพอสมควร อย่างไรก็ตามในวันสุดท้ายเรายังมีลุ้นเหรียญทองได้อีกจาก ชาย รุ่น 48 กก.”จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ดีกรีเหรียญทองยูเอสโอเพ่น, รุ่น 55 กก. “เจ้าฟลุ๊ก” สุทธิศักดิ์ จานทอง เจ้าของเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก, รุ่น 63 กก. “เจ้าแจม” ณชพล เฉลิมลักษณ์ เหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชียปีที่แล้ว กับ รุ่น 73 กก.  ยูลิสซีส ฮาลเลอร์ ดาวรุ่งดวงใหม่
 

จอมเตะไทยเหี้ยมซิว 4 ทองแดนไวกิ้ง 
เป็นที่ทราบกันดีว่า เวลานี้ สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาชุดความหวังใหม่ 8 คน 
ประกอบด้วย  พีรพัฒน์ เกียรติกมลวงศ์, สุทธิศักดิ์ จานทอง,นภัสสร จรณวัต, พรรณภา หาญสุจินต์  ด.ญ.นภาพร จรณวัต,  ณชพล เฉลิมรักษ์,  ดนุนัย ราชวงษา  ปภาภัทร จันทร์เกตุ 
ไปร่วมทำศึกการแข่งขัน เทควันโด รายการ "สวีเดนโอเพ่น"  ณ เมืองเทเลบ๊อก ประเทศสวีเดน ภายใต้การคุมทีมของ นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีม, "โค้ชจอมเฮี๊ยบ "โค้ชเช ยอง ซอก กับ โค้ชคิม เป็นผู้ฝึกสอน          
ก่อนออกเดินทางลัดฟ้าสู่แดนไวกิ้ง "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ให้โอวาทกับนักกีฬาทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันมากนัก แต่ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับมาให้ได้มากที่สุด พร้อมกับย้ำไปยังสองโค้ชชาวเกาหลีใต้ว่าไม่อยากให้กังวลกับผลการแข่งขัน ขอให้ไปศึกษาฟอร์มนักกีฬาจากทวีปยุโรปเพราะในโอลิมปิกเกมส์จอมเตะจากยุโรปสามารถคว้าเหรียญทองมาหลายคน เราจึงต้องจับตามองนักกีฬาจากภูมิภาคนี้เป็นพิเศษด้วย
สำหรับรายการนี้ เมื่อปีที่แล้ว ทัพจอมเตะจากแดนสยาม ทำผลงานมาได้  2 ทอง 1 เงิน และ 1 ทองแดง 
ทว่าแค่ประเดิมลงสนามวันแรก 5 จอมเตะของไทยทำผลงานสุดฮือฮาเสียแล้ว ผงาดทำผลงานสุดยอด ลงแข่งขัน 5 รุ่น คว้ามาได้  4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน
โดย  4 แชมป์ได้จาก  พีรพัฒน์ เกียรติกมลวงศ์  ในรุ่นน้ำหนัก 51 กก.ชาย, สุทธิศักดิ์ จานทอง รุ่น 55 กก., นภัสสร จรณวัต รุ่นน้ำหนัก 49 ก.ก.หญิง, พรรณภา หาญสุจินต์ รุ่นน้ำหนัก 52 ก.ก.   ส่วน 1 เหรียญทองแดง ได้มาจาก ด.ญ.นภาพร จรณวัต  รุ่นน้ำหนัก 46 ก.ก.หญิง  
แค่วันแรกผลงานงานเก่งเกินความคาดหมายแล้ว ที่สำคัญทำลายสถิติเก่าปีที่แล้ว ที่เคยคว้ามาได้แค่ 2 ทองอีกด้วย
แต่ ณ เวลานี้ยังเหลืออีก 1 วันยังเหลือนกัเทควันโดจากแดนสยามอีก 3 ราย ลงประลองฝีมือ ได้แก่   รุ่นน้ำหนัก 63 ก.ก.ชาย  ณชพล เฉลิมรักษ์, รุ่นน้ำหนัก 68 ก.ก. ชาย  ดนุนัย ราชวงษา และรุ่นน้ำหนัก 63 ก.ก.หญิง  ปภาภัทร จันทร์เกตุ 
งานนี้นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม ส่งซิกมาแล้วว่า มีลุ้นอีก 1 ทองแน่นอน 
ส่วนใครจะทำได้ต้องลุ้นกัน 
แต่ผลงานที่ปรากฎออกมาในเวลานี้ เป็นสัณญาณที่ดีกับวงการเทควันโดในอนาคต ที่วันนี้ดาวรุ่งสายเลือดใหม่กำลังมีประสบการณ์ในเวทีใหญ่ เพื่อจะได้ขึ้นมาเป็นกำลังหลักสำคัญให้กับรุ่นพี่ที่กำลังโรยรา
Create Date : 10/2/2556 
Last Update : 20:26 น. 

ไอ้หนูจอมเตะไทย ไร้เหรียญศึกเทควันโดเยาวชนโลกวันแรก
 
วันพฤหัสบดี 5 เมษายน 2555 เวลา 19:05 น.
การแข่งขันเทควันโดเยาวชน ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 9 ที่เมืองชามอัลชีค ประเทศอียิปต์ ที่เปิดฉากอย่างเป็นทางการ เมื่อ 4 เม.ย. ปรากฏว่า 2 จอมเตะเยาวชนทีมชาติไทย ที่ลงสนามวันแรก ยังไปไม่ถึงดวงดาว โดย “เคเบิล” ด.ช.ติณภพ ผดุงธรรม รุ่น 59 กก.ชาย รอบแรกชนะ โมฮัมหมัด อัซโฟร์ (จอร์แดน) 15-1, รอบ 2 ชนะ คลาดิออน อาชูรอฟ (ทาจิกิสถาน) 14-1 และรอบที่ 3 หรือรอบก่อนรองชนะเลิศ แพ้ หวัง ปิง-ฉุน (ไต้หวัน) 2-4 ส่วนรุ่น 52 กก. หญิง ด.ญ.พรรณภา หาญสุจินต์ ตกรอบแรก หลังพ่าย คูบรา เดอร์เคน คาเกีย (ตุรกี) 7-8 คะแนน
สำหรับการแข่งขัน 5 เม.ย. มีนักกีฬาไทยลงชิงชัย 3 คน ในรุ่น 46 กก. หญิง “น้องติม” ด.ญ.อภิชญา ไชยแก้ว เข้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย โดยรุ่นนี้มีนักกีฬาแข่งขัน 30 คน รอบแรก “น้องติม” พบ คอคแมน ซูฮานเซรา (เยอรมนี)
นอกจากนี้มีรุ่น 63 กก. หญิง ปภาภัทร จันทร์เกตุ รุ่นนี้มีนักกีฬาแข่งขัน 29 คน รอบแรกพบ มาร์ฮารีตา คาสต์ซิอูเควิช (เบลารุส) และรุ่น 51 กก. ชาย สุทธิศักดิ์ จานทอง รุ่นนี้มีนักกีฬาแข่งขันมากถึง 57 คนด้วยกัน และรอบแรก นักกีฬาไทยจะพบกับ จิอานคาร์โล เมดราโน (เปรู)

"พรรณนภา" คว้าแชมป์ประเทศไทยเทควันโด 53 กก.หญิง
กรุงเทพฯ 4 พ.ย.-ผลกีฬาในประเทศที่น่าสนใจ ทั้งเทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทย และกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน
          เทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทย ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ รุ่น 53 กิโลกรัมหญิง รอบ 8 คนสุดท้าย "น้องหยิน" สริตา ผ่องศรี ทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ปี 2010 มุมแดง จากสโมสรบัญชายิม พบ นิชาภัทร คลังสมบัติ จากทวีศิลป์เทควันโด โดยเป็นสริตา ที่เหนือกว่าดักเตะเก็บคะแนนได้ตลอด จนกลางยกที่ 2 สริตากระโดดเตะยอดหน้านิชาภัทร แบบเต็มๆ และกรรมการยุติการแข่งขัน สริตาเอาชนะอาร์เอสซี เอาท์คลาสไปได้ แต่ไปพลาดท่าพ่ายพรรณนภา หาญสุจินต์ จากณัฐกรยิม ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งรุ่นนี้พรรณนภาคว้าแชมป์ไปครอง
          กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 58 ประจำปี 2555 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต วิ่ง 4 คูณ 100 เมตรหญิง ทีมวิ่งผลัดสาวจากสโมสรทหารอากาศ เอ คว้าเหรียญทองด้วยสถิติ 46.16 วินาที เหรียญเงินได้แก่ ทหารอากาศบี และเหรียญทองแดง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
          ส่วนวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย ทีมวิ่งผลัดหนุ่มจากสโมสรทหารอากาศเอ คว้าเหรียญทองได้เช่นเดียวกัน ทำสถิติ 40.13 วินาที เหรียญเงินได้แก่ ทีมสิงคโปร์ และเหรียญทองแดงได้แก่ ทีมไต้หวัน โดยการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติจะแข่งขันวันพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้าย ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่การวิ่ง 100 เมตร รอบชิงชนะเลิศ.-สำนักข่าวไทย
ข้อมูล : สำนักข่าวไทย TNA News | 5 พ.ย. 2555 01:35