ตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2543 มีผู้เข้าเยี่ยมชมแล้ว

กดแป้น Ctrl+F5 ใหม่ทุกครั้ง เพราะปรับปรุงข้อมูลทุกวัน
ปรับปรุงข้อมูลครั้งสุดท้ายเมื่อ
 

อะไรคือบทความน่ารู้

               บทความน่ารู้ เป็นเรื่องราวสั้น ๆ บางครั้งอาจยาวก็ได้ ที่เป็นความรู้ให้เราได้ศึกษา เป็นข้อมูลที่เขียนขึ้นจากผู้ที่มีความรู้ มีประสบการณ์ในเรื่องนั้นๆ

               ในการรวบรวมบทความ ได้แยกออกเป็นช่วงชั้น 1-4 แล้วแต่ละช่วงชั้นก็แยกเป็น สาระวิชาให้ แต่ถ้าเป็นความรู้ทั่วไป ไม่เจาะจงรายวิชา หรือช่วงชั้น ก็จะนำมาไว้าที่หน้าแรกนี้

               นอกจากบทความแล้ว ยังนำโครงงานต่างๆ ที่มีผู้เผยแพร่ไว้ นำมารวบรวมนำเสนอด้วย

                สำหรับผู้ที่มีบทความที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนไทย สามารถส่งมาให้เผยแพร่ได้นะครับ โดยติดต่อที่ ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โทร. 018693782 ครับ

 

ความรู้เพื่อคนไทย

 

 

GMO พันธุวิศวกรรมศาสตร์ นางฟ้า หรือ ซาตาน พันธุวิศวกรรมศาสตร์ คุณหรือโทษที่มากกว่า พบกับความจริง และวิชาการเบื้องหลัง

ดีท็อกซ์: ล้างพิษร่างกาย ... ทำได้จริงหรือ? มีโฆษณา ชวนสาวๆ ที่อยากสวยใส ไร้มลพิษ ไปทำ “ดีท็อกซ์” (Detox) กลายเป็นแฟชั่นฮิต เรื่องอาหารการกิน อีกเรื่องหนึ่งในยุคนี้ ดีท็อกซ์ ช่วยล้างพิษให้ร่างกายได้จริงหรือ และมีความจำเป็นกับชีวิตเราเพียงใด ดร. นำชัย พาเราร่วมค้นหาความจริงในบทความนี้

นาโนเทคโนโลยี ... คืออะไรกันแน่? ปัจจุบันมีกระแสความสนใจในเรื่อง นาโนศาสตร์ (Nanoscience) และนาโนเทคโนโลยี (Nanotechnology) เป็นอย่างมาก หลายประเทศทั่วโลกโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นได้เริ่มทุ่มเงินงบประมาณอย่างสูงเพื่อการวิจัยด้านนี้ ประเทศไทยก็เช่นกัน ...

มหัศจรรย์ ดีเอ็นเอ (DNA) มีกี่คนที่ทราบว่า ดีเอ็นเอ ในร่างกายเรา รวมกันแล้วยาวกว่า ระยะทางไปกลับโลกดวงอาทิตย์ 50 รอบ รวมทุกเรื่องราว ทุกรายละเอียดของ “ดีเอ็นเอ (DNA)” ถ่ายทอดง่ายๆ อ่านกันได้ทุกคน

โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง "คลื่นการเดินของกิ้งกือ"

โครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง "การแตกของฝักต้อยติ่ง"

โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง"จากฟังก์ชันสู่ผ้าน่านลายสามมิติ"